Chi Tiết Sản Phẩm

Vòng Thiết Tuyến Inox 2.2Kg

Giá bán lẻ: 1-19 sản phẩm
: 350.000 VNĐ
Giá bán Hlv & Võ sư: 20 sản phẩm trở lên
: 330.000 VNĐ
Đơn vị tính
: Cái
Vật liệu
: Inox 201, Đường kính trong 85mm
Lượt xem
: 4964
Vòng thiết tuyến được Siêu Thị Võ Thuật Việt Nam làm từ inox 201 với trọng lượng mỗi vòng 2.2kg.

Chọn size:

(Sieuthivothuat.com) - Thiết Tuyến Quyền là bài luyện nội công của phái Hồng Gia do võ sư Thiết Kiều Tam (tên thật là Lương Khôn) sáng lập. Lương Khôn được hòa thượng Giác Nhân chỉ bảo cho tinh thông Thiết Tuyến Quyền, Tam Triển Quyền và Thiên Cân Trụy. Sau này bài quyền này được truyền lại cho Lâm Phúc, Lâm Phúc truyền lại cho Hoàng Phi Hồng, ông luôn nhắc nhở đệ tử Hồng Gia rằng bài quyền này là vật vô cùng quý giá của môn phái, tuyệt đối không nên tùy tiện truyền ra bên ngoài.

Thiết Tuyến Quyền có cương nhu tương dụng, chủ yếu luyện nội công và kình lực, tráng kiện cơ thể và tăng cường các chức năng của lục phủ ngũ tạng.

Nói cách đơn giản, Thiết Tuyến Quyền được đặt giản dị theo cái dụng cụ luyện tập của nó là cái vòng sắt (thiết tuyến). Người luyện tập Thiết Tuyến Quyền sẽ đeo vào tay mình những vòng sắt khi luyện quyền.

Vòng thiết tuyến là kim loại nên khi vận động sẽ phát ra âm thanh và ma sát trên hai cánh tay. Ma sát sẽ sinh ra sung điện từ chạy trên hai cánh tay. Nếu không biết cách tập luyện thì càng tập càng thấy gân cơ mỏi nhừ. Đó là hiện tượng do các vòng tác động lên cơ mà cơ không hấp thụ được nên tạo ra phản ứng đau nhức. Do vậy nhất thiết phải có người có kinh nghiệm hướng dẫn nếu không sẽ khó thành hoặc thậm chí bị thương tích.

Thông thường khi tập luyện các võ sĩ thường đeo 2 vòng khóa có đường kính 75mm sau đó tới các vòng thiết tuyến chính thức. Số lượng vòng được mang luyện công sẽ tùy thuộc vào trình độ võ thuật và năng lực của người tập. Vòng thiết tuyến được đeo ở mỗi cánh tay, số vòng và trọng lượng của mỗi vòng tùy thuộc vào người tập nhưng tốt nhất từ ít vòng (2-3 vòng) từ lúc đầu và tăng dần theo thời gian tập

Nguyên tắc luyện công với vòng thiết tuyến là phải có vòng khoá ở cổ tay và vòng thiết tuyến không được chạy qua cùi chỏ, Sau thời gian tập luyện với vòng thiết tuyến với nhiều phong cách khác nhau, sự ma sát từ vòng vào cánh tay cũng như trọng lượng của nó sẽ biến tay của chúng ta trở thành vũ khí vô cùng nguy hiểm trong tấn công cũng như phòng thủ.

Ngày nay, việc sử dụng vòng thiết tuyến trong tập luyện đã trở nên phổ biến hơn ở nhiều môn võ không chỉ Thiếu Lâm, Hồng Gia mà cả Vịnh Xuân… Vòng thiết tuyến cũng được là từ nhiều chất liệu khác nhau như Inox, thép hay đồng thau...kèm theo đó là trọng lượng mỗi vòng cũng có sự thay đổi, dao động từ 0.1 – 2.2kg.

 Vòng Thiết Tuyến Inox

 Vòng Thiết Tuyến đồng thau

Hầu hết các loại vòng thiết tuyến đều có mặt tại Siêu Thị Võ Thuật Việt Nam, anh em tập võ có thể tham khảo và chọn loại phù hợp với nhu cầu tập luyện và thi đấu.

Địa chỉ: Hẻm 383 Trường Chinh, Số 75/2 khu phố 1, P.Tân Thới Nhất, Quận 12

Điện thoại: 0286 2759775 - 0985 842 429

 

X Close

Vui lòng để lại thông tin của bạn

Sản phẩm khác

Sản phẩm bán chạy

0985429842 - 0939429842
Điện thoại : 0985429842