Tin tức

Võ sĩ Muay Việt Nam Nguyễn Doãn Long hạ knock-out võ sĩ Đức tại Giải Vô địch Muay thế giới 2021

Đăng lúc: 08-12-2021 - Đã xem: 472

Bằng loạt đòn ấn tượng ở những giây cuối trận, võ sĩ Nguyễn Doãn Long của đội tuyển Muay Việt Nam đã hạ knock-out kĩ thuật đối thủ người Đức tại giải vô địch Muay thế giới 2021.

Trận đấu giữa Nguyễn Doãn Long và Ajithjenosan Sellathurai (Đức) thuộc hạng cân Elite 63,5kg nam diễn ra vào chiều 8/12, thu hút sự quan tâm của giới võ thuật tại Việt Nam. Bởi trước đó 1 ngày, những tên tuổi được kỳ vọng như Nguyễn Trần Duy Nhất hay Bùi Yến Ly đều sớm dừng bước ngay loạt trận đầu tiên. 

Bước vào trận đấu với Ajithjenosan Sellathurai, Doãn Long cho thấy quyết tâm cao khi chủ động ra đòn tấn công đối thủ ngay ở hiệp đấu đầu tiên. Sở trường đạp tống trực diện và đòn chỏ lợi hại giúp võ sĩ Việt Nam dễ dàng áp đảo đối thủ người Đức. Ở khoảng gần cuối hiệp 1, Doãn Long có tình huống đánh ngã ấn tượng khiến trọng tài phải can thiệp và đếm đối với Ajithjenosan. Cả 5 vị giám định đều chấm điểm 10 cho Doãn Long ở hiệp đầu.

Sang hiệp 2, combo đòn đạp tống kết hợp với chỏ tiếp tục được Doãn Long sử dụng trong những pha ra đòn trực diện khiến Ajithjenosan Sellathurai gặp rất nhiều khó khăn. Ở hiệp này, võ sĩ Việt Nam tiếp tục đánh ngã đối thủ buộc trọng tài phải tiếp tục đếm. Càng về cuối hiệp, võ sĩ Đức tỏ ra đuối sức, các đòn đánh không còn chuẩn xác và hầu như không thể gây khó khăn cho võ sĩ của Việt Nam.

Nguyễn Doãn Long khẳng định đẳng cấp vượt trội ở hiệp 3 bằng nhiều cú đá cao chính xác vào mặt đối thủ. Sellathurai hầu như chỉ biết tìm cách áp sát để “ôm” võ sĩ của Việt Nam. Khi trận đấu chỉ còn 15 giây cuối, bất ngờ Doãn Long tung loạt đòn chỏ kết hợp với đấm khiến đối thủ người Đức không còn khả năng chống cự. Trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu và tuyên bố chiến thắng knock-out kĩ thuật thuộc về tay đấm đội tuyển Muay Việt Nam.

Ngày 9/12, Nguyễn Doãn Long sẽ bước vào loạt đấu tứ kết, đối thủ của anh được xác định là võ sĩ người Nga, Aik Begian.

Đạt Võ - Fighter Việt Nam

 

 

0985429842 - 0939429842
Điện thoại : 0985429842