Tin tức

Giải Vô Địch Muay Toàn Quốc 2021: Phép thử cho các võ sĩ trước thềm SEA Games 31

Đăng lúc: 07-04-2021 - Đã xem: 1652

Từ ngày 10 đến 20-4 năm 2021, Giải Vô Địch Muay Toàn Quốc 2021 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa, dự kiến hơn 300 vận dộng viên tham tham gia đến từ 20 đơn vị tỉnh, thành trên cả nước.

Giải Vô Địch Muay Toàn Quốc 2021 là cuộc sát hạch quan trọng nhằm đánh giá, tuyển chọn được những gương mặt xuất sắc nhất chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm nay. Cùng với chủ nhà Thanh Hóa, các đơn vị tham dự giải đều đang ráo riết chuẩn bị, tích cực tập luyện nhằm hướng đến mục tiêu cao nhất.

Với tính chất quan trọng là tiền đề cho SEA Games 31 nên Giải Vô Địch Muay sắp tới sẽ quy tụ hầu hết những võ sĩ tên tuổi trong làng Muay Việt như: Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Quốc Hùng, Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Hoàng Phi, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Bùi Yến Ly, Nguyễn Doãn Long, Cao Thị Mỹ Xuyên, Nguyễn Châu Đạt...

Nhà đương kim vô địch hạng 60kg Nguyễn Trần Duy Nhất và ông Giáp Trung Thang - Trưởng bộ môn Muay - Kickboxing TP.HCM.

Nhà đương kim vô địch hạng 60kg Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết mục tiêu của anh vẫn sẽ giữ vững phong độ để giành lấy vị trí cao nhất tại giải lần này. “Hai năm qua không có nhiều giải đấu lớn nhưng Nhất vẫn duy trì cường độ tập luyện đều đặn. Trước giải 2 tháng thì cường độ cao hơn. Ngoài việc đặt mục tiêu thi đấu tốt tại giải Vô địch Quốc gia sắp tới thì Nhất cũng quyết tâm chinh phục tấm Huy chương vàng SEA Games còn thiếu trong bộ sưu tập của mình”, Duy Nhất chia sẻ. Trước đó, Duy Nhất cùng các võ sĩ của đơn vị TP.Hồ Chí Minh đã có chuyến tập huấn tại Đà Lạt để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất trước khi bước vào giải đấu.

Ông Nguyễn Hồ Sĩ  trao huy chương hạng cân 80kg cho các võ sĩ Trương Quốc Hùng (HCV)... tại Giải Vô Địch  Các CLB Muay Toàn Quốc 2019.

Muay Thái là bộ môn võ thuật đang có phong trào phát triển mạnh tại Việt Nam với số lượng người tham gia tập luyện đông đảo. Lãnh đạo Tổng Cục Thể Dục Thể Thao, cùng các trưởng bộ môn Muay ở các Tỉnh Thành luôn chú trọng đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho các võ sĩ tham gia thi đấu. Mặc dù vậy, khi bước vào sân chơi khu vực như SEA Games, các võ sĩ của Việt Nam luôn gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh tấm huy chương vàng.

Bà Từ Lê Na – Trưởng bộ môn Muay – Pencak Silat (Tổng cục TDTT) và ông Giáp Trung Thang – Trưởng bộ môn kiêm TTK Liên đoàn Muay TP. Hồ Chí Minh.

Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, đội tuyển Muay dù đặt quyết tâm cao nhưng những nội dung thế mạnh đều bị cắt giảm ở các hạng cân như 51kg nữ, 60kg nam, 57kg… Cùng với đó, hạn chế từ công tác trọng tài trong khu vực đã khiến các võ sĩ không thể giành được kết quả như ý. Chúng ta chỉ giành được 1 HCV của võ sĩ Bùi Yến Ly, 1 HCB và 3 HCĐ. Trở lại với SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà vào cuối năm nay được xem là cơ hội tốt để các võ sĩ Muay của Việt Nam khẳng định vị thế trong khu vực.

Giải Vô Địch Muay Toàn Quốc 2021 sắp tới ngoài việc cạnh tranh huy chương giữa các đơn vị thì các võ sĩ sẽ có dịp thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất để hướng đến suất dự SEA Games 31.

 

0985429842 - 0939429842
Điện thoại : 0985429842