Chi Tiết Sản Phẩm

Mộc Nhân Hong Kong D28 Giá Treo Áp Tường

Giá bán lẻ: 1-9 sản phẩm
: 8.000.000 VNĐ
Giá bán Hlv & Võ sư: 10 sản phẩm trở lên
: 7.000.000 VNĐ
Đơn vị tính
: Bộ
Vật liệu
: Gỗ Sọ Khỉ, Đường kính từ 26cm đến 28cm, Cao 1.7 mét, Giá Treo tùy chỉnh theo chiều cao người tập
Lượt xem
: 5134
Vịnh Xuân quyền dòng Diệp Vấn tại Hồng Kông nói riêng và các chi phái Vịnh Xuân quyền Trung Hoa nói chung thường sử dụng cây mộc nhân thân gỗ đường kính nhỏ, từ 20cm đến dưới 30 cm, có 4 cọc trên thân, trên cùng là hai cánh tay trên nằm ngang vai người tập và đưa chéo sang hai bên thành hình chữ V. Độ dài tay khoảng 28 cm, góc mở tay khoảng 22 cm

Chọn size:

(Sieuthivothuat.com) - Mộc nhân còn gọi là mộc nhân thung hay mộc nhân trang là một dụng cụ tập luyện đối kháng trong một số hệ phái võ thuật Trung Hoa, đặc biệt là các môn xuất phát từ Nam Trung Hoa như Thiếu Lâm, Vịnh Xuân quyền, Thái Lý Phật. Hiện nay, theo sự lan tỏa của các dòng phái võ thuật xuất phát từ châu Á, mộc nhân đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Không có một khuôn mẫu nghiêm ngặt về hình dạng, kích thước của mộc nhân mà tùy theo môn phái và thể trạng người tập, có thể có những yêu cầu về kiểu dáng khác nhau. Trên tổng thể, mộc nhân có cấu tạo đơn giản là một trụ gỗ tròn đường kính trong khoảng 20 cm đến 50 cm, thông thường là 22 cm đến 40 cm; dài cỡ 1m60 đến 1m80 tùy theo chiều cao mỗi người nếu đặt trên giá đỡ.

Mộc nhân tại Siêu Thị Võ Thuật Việt Nam.

Tại Siêu Thị Võ Thuật Việt Nam hiện có hai dòng mộc nhân chính là Mộc nhân Hồng Kông và Mộc nhân Việt Nam

Vịnh Xuân quyền dòng Diệp Vấn tại Hồng Kông nói riêng và các chi phái Vịnh Xuân quyền Trung Hoa nói chung thường sử dụng cây mộc nhân thân gỗ đường kính nhỏ, từ 20cm đến dưới 30 cm, có 4 cọc trên thân, trên cùng là hai cánh tay trên nằm ngang vai người tập và đưa chéo sang hai bên thành hình chữ V.

Độ dài tay khoảng 28 cm, góc mở tay khoảng 22 cm. Hai tay trên không ngang bằng nhau, một tay cao một tay thấp. Cánh tay dưới nằm trên trung tuyến và đưa thẳng ngang bụng người tập, có độ dài bằng 2 tay trên. Dưới cùng là một chân thường được bẻ cong xuống mô phỏng chân đứng đinh tấn của đối thủ, thiết kế nằm ở giữa và ngang đầu gối.

Toàn bộ thân mộc nhân thường được treo bởi hai thanh ván xỏ xuyên qua trên và dưới hai bên hông của thân lên giá đỡ bằng gỗ dựng sát tường. Hai miếng ván đó chịu lực trên hai cây cột trụ chôn hoặc đặt vững trãi trên nền đất hai bên mộc nhân. Khi thân mộc nhân bị đánh, hai miếng ván nêu trên kéo thân trở lại phía trước sau khi thân dội về phía sau.  Phương di chuyển khi chịu đòn của mộc nhân gồm 2 phương, hoặc dọc thanh treo, hoặc vuông góc với thanh treo.

Mộc Nhân Xoay, đường kính D44 tại Siêu Thị Võ Thuật Việt Nam.

Mộc nhân trong các hệ phái Vịnh Xuân quyền Việt Nam truyền thống thường là một trụ gỗ to, nặng, đường kính thông thường khoảng 30 đến 40 cm để dựng đứng với đế gỗ, đế lò xo, hoặc không cần đế. 2 tay trên cao ngang nhau và ngang vai người tập, gốc tay không cắt xuyên tâm mộc nhân, khoảng hở giữa hai tay tương đương một bàn tay chưởng; tay thứ 3 ngang bụng người tập và chĩa thẳng (hoặc hơi chéo xuống); chân có thể có hoặc không tùy dòng phái, nhưng thường là không có.

Do không treo lên giá, phương thức di chuyển khi chịu đòn của mộc nhân kiểu dạng này nhìn chung linh hoạt và đáp ứng được nhiều kiểu tập hơn, như triển khai các chiêu thức tự do hay theo bài, tập lực, tập tháo lỏng.

Mộc nhân có nhiều kích cỡ khác nhau tại Siêu Thị Võ Thuật Việt Nam.

Theo thời gian, mộc nhân thời hiện đại càng ngày càng xuất hiện nhiều biến thể linh hoạt hơn, lắp nhiều tay, chân hơn, có thể tháo ráp từng đoạn để tiện lợi di chuyển hay nâng cấp cấu hình, có thể xoay tròn. Các bộ phận của mộc nhân không chỉ được làm từ gỗ mà có thể làm từ kim loại, cao su. Chân mộc nhân có thể làm đế gỗ hoặc đế kim loại hình tròn, hình vuông hoặc  lò xo .

Siêu Thị Võ Thuật Việt Nam là nhà sản xuất bán mộc nhân hàng đầu Việt Nam với form chuẩn của anh em đam mê và tập luyện Vịnh Xuân và Thiếu Lâm.

Ngoài ra, Siêu Thị Võ Thuật Việt Nam còn nhận gia công mộc nhân theo bản vẽ của quý khách.

Hiện tại, mộc nhân đang có nhiều kích cỡ và giá bán khác nhau tại shop, quý khách có thể ghé trực tiếp tại địa chỉ hẻm 383 Trường Chinh, số 75/2 khu phố 1, phường Tân Thới Nhất, Quận 12 hoặc gọi điện qua số điện thoại bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

X Close

Vui lòng để lại thông tin của bạn

Sản phẩm khác

Sản phẩm bán chạy

0985429842 - 0939429842
Điện thoại : 0985429842